BÉ GIÓNG – Chuyện CARE100 kể

BÉ GIÓNG Chuyện CARE100 kể

KV1_FINALNgày nảy ngày nay, ở một ngôi nhà nhỏ, có một cậu bé tên là Gióng. Dù Gióng ta đã khôn lớn nhưng vóc dáng nhỏ con, không như bạn bè đồng trang lứa. Chân tay khẳng khiu, thân hình bé xíu khiến Gióng không thể bảo vệ dân làng trước giặc Còi luôn lăm le xâm lược. Bởi từ xưa đến nay, chỉ có những anh hùng cao lớn, khỏe mạnh mới có thể đánh bay Giặc Còi, mang lại bình yên cho làng xóm.
Hằng ngày, sau giờ học, Gióng cùng các bạn hay rủ nhau ra chiếc xích đu lớn đầu làng. Từ đây Gióng và các bạn có thể ngắm tháp Sữa Care100 – nơi tôn vinh vị anh hùng cao lớn đánh thắng Giặc Còi. Gióng luôn nhìn về phía tháp sữa Care100 và mơ ước một ngày mình có thể tiếp nối các vị anh hùng trước, đánh bay Giặc Còi.

Bỗng một ngày, có giặc còi kéo vào làng. Giặc còi rất hung hăng tàn ác, cầm đầu là một viên tướng tên gọi Còi vương, hình dung dữ tợn. Chúng đi đến đâu là khiến trẻ em khắp vùng gầy gò, ốm yếu, biếng ăn. Dân làng nhiều phen xuất trận, nhưng đánh không nổi. Vua lấy làm lo lắng vội phái sứ giả đi khắp nơi trong làng tìm bậc tướng tài để giúp dân cứu làng.
Một hôm sứ giả đi đến làng chú bé Gióng. Nghe tiếng loa rao nói đến việc nhà vua cầu người tài, Gióng ta buồn rầu nói với mẹ:
– Mẹ ơi! Con của mẹ thấp bé, nhẹ cân thì biết bao giờ mới đi đánh giặc Còi, bảo vệ dân làng được đây!
Mẹ thoáng buồn nhìn Gióng rồi đột nhiên mắt mẹ sáng bừng, Mẹ nhớ ra sữa Care 100 bổ sung năng lượng gấp 1,5 lần sẽ giúp Gióng phục hồi năng lượng, dinh dưỡng và tăng cân chỉ sau 2 tháng”. Rồi mẹ mỉm cười nhìn Gióng âu yếm và bảo:
– Việc đánh giặc thì con đừng lo. Nhưng con phải chăm uống sữa Care100 ngày 3 ly mới được!
Gióng nghe lời mẹ chăm uống sữa Care100 mỗi ngày và dần cao lớn hơn. Một ngày nọ, Gióng đang ăn cơm thì bỗng vụt lớn bất ngờ. Người ta lại đua nhau mang vải lụa tới may áo quần cho Gióng mặc. Nhưng thân thể Gióng lớn vượt một cách kỳ lạ, áo quần vừa may xong đã thấy chật, thấy ngắn, lại phải mang vải lụa tới để chắp nối thêm. Không mấy chốc đầu Gióng đã chạm nóc nhà. Gióng bước ra khỏi nhà vươn vai một cái, người bỗng cao to sừng sững, chân dài hơn trượng, hét lên một tiếng như tiếng sấm:
– Giặc Còi đâu!
Từ xa, bỗng xuất hiện một toán Giặc Còi xám xịt, chúng đang lăm le tiến về làng, dân làng và bạn bè Gióng ai cũng hốt hoảng.

Thế rồi Gióng mặc giáp sắt, đội nón sắt mà dân làng đã chuẩn bị cho anh hùng, tay cầm gậy sắt múa quanh mấy vòng. Trước khi ra trận, Gióng không quên uống sữa Care100 để cao lớn hơn, khỏe mạnh hơn. Gióng quyết tâm xông pha ra trận, bảo vệ dân làng từ tay Giặc Còi. Đoạn từ biệt mẹ và dân làng, nhảy lên lưng ngựa. Ngựa sắt bỗng chồm lên, phun thẳng ra đàng trước một luồng lửa đỏ rực.
Gióng thúc chân, ngựa phi như bay, sải từng bước dài hàng chục con sào, rung chuyển cả trời đất. Nhờ sự trợ giúp của Care100, Gióng ta cao lớn, khỏe mạnh phi thường rồi cưỡi ngựa hướng phía Giặc Còi, làm tướng tiên phong, quân sữa Care100 ào ào theo sau. Thấy vậy, dân làng trên đường đội quân Gióng đi qua cũng chạy theo, từ trẻ chăn trâu, người đánh cá đến người đập đất, người chài lưới ven sông…
Chỉ trong chớp mắt, ngựa đã xông đến đồn trại giặc còi bấy giờ đang đóng la liệt cả mấy khu rừng. Gậy sắt của Gióng vung lên loang loáng như chớp giật. Quân giặc còi xông ra chừng nào té quay chừng ấy. Xung giữa trận tiền, Giặc Còi bị đánh tơi bời, nhốn nháo tháo chạy. Ngựa thét ra lửa thiêu cháy từng dãy đồn trại, lửa thiêu luôn cả mấy khu rừng. Khói bụi mịt mù, tiếng la hét nháo nhào khắp nơi.

Nhưng tướng giặc còi vẫn cố gào thét hô quân xáp tới, Gióng càng đánh càng khỏe, thây giặc nằm ngổn ngang đầy rừng. Bỗng chốc gươm gãy. Không bối rối, Gióng thuận tay nhổ những bụi tre hai bên đường quật tới tấp vào các toán giặc còi đang cố gắng trụ lại theo lệnh chủ tướng. Chẳng mấy chốc quân giặc còi đã tẩu tán khắp nơi, Còi vương bị quật té lăn quay. Bọn tàn binh giặc lạy lục xin hàng. Còi vương giơ tay xin hàng và hứa tùa nay không dám quay lại quấy nhiễu dân làng Gióng nữa. Quân đội của Gióng cũng như dân các làng chỉ còn việc xông ra trói nghiến chúng lại.
Sau khi đánh đuổi Giặc Còi thành công để nhớ ơn người anh hùng, dân làng dựng tháp sữa Care100 ở giữa làng, mở hội ăn mừng chiến công. Phong bé Gióng là anh hùng Gióng Care100.
Gióng đứng trên đỉnh tháp sữa Care100 ra dáng một thủ lĩnh dân tộc cao lớn, mạnh khỏe, thông minh. Xung quanh là dân làng nhảy múa, hát ca ăn mừng.”

Mở hội xong, ngựa đưa Gióng dạo khắp vùng quê, khi đến chân núi, Gióng bèn cởi áo giáp sắt mắc vào cành đa, thúc ngựa lên đỉnh núi, để lại nón sắt, roi sắt, nhìn non sông đồng ruộng quanh vùng rồi một mình một ngựa bay thẳng lên trời.
Bé Gióng nhỏ con, thấp còi ngày trước giờ đã cao lớn hùng tráng và trở thành thủ lĩnh dân tộc đánh bay Giặc Còi. Ước mơ tiếp nối các vị anh hùng trước, đánh bay Giặc Còi giờ bé Gióng đã thực hiện được.
Nhờ Care100, mọi em bé đều có thể trở thành anh hùng Gióng!