VÌ SAO SỮA MẸ LÀ NGUỒN CUNG CẤP DINH DƯỠNG TỐT NHẤT CHO TRẺ SUỐT 2 NĂM ĐẦU ĐỜI

VÌ SAO SỮA MẸ LÀ NGUỒN CUNG CẤP DINH DƯỠNG TỐT NHẤT CHO TRẺ SUỐT 2 NĂM ĐẦU ĐỜI

Sữa mẹ luôn dẫn vị trí số trong các loại sữa. Tuy nhiên thành phần dinh dưỡng nào đứng đằng sau ngôi vương này thì không phải ai cũng biết. Cùng tìm hiểu nhé!

Sữa mẹ với những thành phần tuyệt hảo “chỉ có một trên đời”

Sữa mẹ là thực phẩm hoàn hảo nhất của tự nhiên. Nó chứa nhiều kháng thể giúp trẻ chống lại các bệnh nhiễm khuẩn. Trẻ bú mẹ ít mắc các bệnh tiêu chảy, viêm phổi và một số bệnh khác so với trẻ không được bú mẹ. Trong sữa mẹ còn có ít nhất 60 loại enzym, các chất dinh dưỡng đa lượng và vi lượng mà không có bất cứ loại sữa nào có được.

Đặc biệt nhất, chất lượng nhất chính là sữa non. Đây là loại sữa đặc biệt, được tiết ra trong 3 đầu sau khi sinh. Nó sánh đặc, có màu vàng nhạt hoặc trong và nó chứa nhiều đạm hơn sữa trưởng thành. Trẻ được bú sữa non trong những bữa bú đầu tiên là rất quan trọng, đặc biệt trong vòng 1 giờ đầu sau sinh. Mẹ không nên cho trẻ bất cứ thức ăn, nước uống nào trước khi trẻ bắt đầu bú sữa non.

Trong khoảng 2 tháng đầu tiên, sữa mẹ được coi là liều văcxin hiệu nghiệm cho cơ thể non yếu của trẻ. Nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu là chỉ cho trẻ bú mẹ mà không cho ăn, uống bất cứ thức ăn, đồ uống nào khác kể cả nước đun sôi để nguội, trừ các trường hợp phải uống bổ sung các vitamin, khoáng chất hoặc thuốc theo chỉ định của thầy thuốc.

Sữa mẹ còn là nguồn cung cấp cho trẻ taurine để phát triển não bộ và võng mạc mắt.

 

Lợi ích “đỉnh cao” không thực phẩm nào cạnh tranh lại được sữa mẹ

Lợi cho con: Là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu phát triển của trẻ. Sữa mẹ giúp trẻ kháng bệnh tật, kích thích não bộ phát triển, dễ tiêu tiêu hóa. Sữa cũng là nguồn thực phẩm sạch sẽ, chất lượng, có nhiệt độ phù hợp và luôn luôn sẵn sàng.

Lợi ích cho mẹ: Việc cho trẻ bú s

Trẻ bú mẹ càng lâu càng tốt!

ớm ngay sau khi sinh sẽ giúp xổ rau và tránh mất máu cho mẹ. Khi trẻ bú sẽ giúp kích thích mẹ cho hồi tử cung, việc này rất tốt cho cơ thể mẹ hồi phục. Trẻ bú thường xuyên sẽ kích thích mẹ có nhiều sữa, tiết kiệm được chi phí mua ngoài, đem lại nguồn lợi kinh tế cho cả nhà. Việc nuôi con bằng sữa mẹ cũng giúp tăng cường tình cảm mẹ con và tốt cho sức khỏe của cả hai. Ngoài ra, việc cho con bú cũng khiến mẹ chậm có kinh trở lại, giúp phòng tránh có thai ngoài kế hoạch.

Cuối cùng, mời mẹ tham khảo bảng so sánh bảng dinh dưỡng vượt trội của sữa mẹ so với thực phẩm khác!