Suy dinh dưỡng thấp còi

ĐÁNH GIÁ TÌNH TRẠNG DINH DƯỠNG

Lưu ý:

- Đối với trẻ dưới 2 tuổi, chiều cao tính bằng độ dài trẻ khi nằm.

- Chiều cao, cân nặng khuyến cáo nhập chính xác.

VD: chiều cao : 89.4 cm, cân nặng 14.6 kg.

- Nhập đầy đủ các thông tin để có kết quả chính xác.

- Đối với trường hợp sinh sau năm 1990 chọn mục 1990...

SUY DINH DƯỠNG

Suy dinh dưỡng là tình trạng bệnh lý xảy ra khi cơ thể thiếu các chất dinh dưỡng đặc biệt là protein và năng lượng. Bệnh thường gặp ở trẻ dưới 5 tuổi, hay gặp nhất là ở lứa tuổi từ 6-24 tháng tuổi. Suy dinh dưỡng thường kèm theo tình trạng dễ nhiễm khuẩn và ngược lại nhiễm khuẩn làm suy dinh dưỡng nặng hơn.

BIẾNG ĂN

Biếng ăn bản thân nó không hẳn là một bệnh mà thường là biểu hiện của nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể do bệnh lý hoặc tâm lý. Nhưng lại rất nghiêm trọng và dễ gây ra một vòng xoắn: biếng ăn, ăn ít gây thiếu nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như đạm, dầu mỡ, vitamin, các yếu tố vi lượng,..thiếu các chất này càng làm cho trẻ biếng ăn và dễ mắc bệnh.

CÒI XƯƠNG

Còi xương là một bệnh loạn dưỡng xương do cơ thể thiếu vitamin D làm ảnh hưởng đến quá trình hấp thu và chuyển hóa canxi, phospho.

THIẾU VI CHẤT

Vi chất dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển, tăng trưởng của trẻ. Nếu trẻ bị thiếu hụt những vi chất này thì sức đề kháng suy yếu làm trẻ dễ mắc các bệnh cấp và mãn tính, chậm phát triển.