Cháo gà hạt sen giúp bé ăn ngon ngủ ngon!

Cháo gà hạt sen giúp bé ăn ngon ngủ ngon!

Để đổi món và làm đa dạng thêm thực đơn của bé, mẹ có thể nấu thử ngay món cháo gà hạt sen vô cùng đơn giản và bổ dưỡng sau đây.

Cháo gà hạt sen có thể coi là một món ăn nhưng lại mang nhiều giá trị dinh dưỡng đối với sức khỏe của trẻ giống như các loại thuốc bổ, hơn nữa lại là chất bổ dưỡng tự nhiên nên rất dễ hấp thụ và phù hợp với trẻ nhỏ. Qua việc kết hợp thịt gà thanh ngọt nhiều đạm, giàu vitamin B, thêm hạt sen giúp cải thiện chức năng miễn dịch, hỗ trợ tiêu hóa có công dụng làm thư thái đầu óc, giúp giấc ngủ ngon và sâu hơn, chế biến món cháo này cho trẻ nhỏ thực sự là lựa chọn cực kì tối ưu. Cách nấu cháo gà hạt sen cũng khá đơn giản nên các mẹ có thể thử làm ngay vào cuối tuần.

Cháo gà hạt sen là món ăn bổ dưỡng cho trẻ ăn ngon ngủ ngon

 Nguyên liệu:

– 100g hạt sen

– 300g thịt gà

– 200g gạo tẻ

– 100g gạo nếp

– 50g đậu xanh lột vỏ

– Hành hoa, rau mùi

– Các loại gia vị hạt tiêu, mắn, muối, bột ngọt…

Cách làm:

Bước 1: Mẹ lấy gạo nếp và gạo tẻ đem vo sạch, sau đó ngâm với nước chừng 30 phút cho gạo nở.

Bước 2: Hạt sen tươi nên phải bỏ tim sen nếu không sẽ bị đắng rồi rửa sạch.

Bước 3: Đậu xanh rửa sạch, ngâm với nước trong vòng 20 phút cho đậu xanh nở sẽ nấu chín nhanh hơn.

Bước 4: Thịt gà rửa sạch, luộc chín, sau đó xé nhỏ thịt gà, cắt nhỏ phần da bỏ ra bát. Hành, mùi rửa sạch, cắt khúc nhỏ để riêng cho sạch sẽ.

Bước 5: Mẹ cho tất cả gạo, đậu xanh, hạt sen vào nồi nước luộc gà nấu, khi sôi nhớ để lửa liu riu cho cháo nhừ. Cháo chín múc ra bát cho thịt gà, hành, mùi, hạt tiêu lên trên, cho trẻ ăn nóng sẽ ngon hơn.

Món cháo gà hạt sen rất dễ ăn, vừa có chất từ thịt, vừa có chất từ rau cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho khẩu phần ăn của bé.