Thực đơn ăn dặm kiểu Nhật: Thạch táo tươi – món ăn dặm giàu vitamin cho bé trên 6 tháng tuổi.

Thực đơn ăn dặm kiểu Nhật: Thạch táo tươi – món ăn dặm giàu vitamin cho bé trên 6 tháng tuổi.

Người Nhật Bản luôn làm tất cả mọi việc theo khoa học để đạt được hiệu quả cao nhất. Việc cho con ăn dặm cũng vậy. Thế nên tại sao các mẹ không thử vào bếp với món thạch táo tươi vốn nằm trong thực đơn ăn dặm kiểu Nhật dành cho bé.

Mẹ có biết một trong những tác dụng kỳ diệu của táo là giúp tăng cường phát triển hệ xương cho bé?

Không phải đơn giản mà người Nhật lại chọn táo làm món ăn dặm bổ dưỡng cho con, hãy cùng điểm qua công dụng của táo tới sức khỏe của trẻ:

  1. Công dụng:

Một trong những tác dụng kỳ diệu của quả táo là giúp tăng cường phát triển hệ xương cho bé. Vì vậy, bạn nên cho bé ăn một quả táo mỗi ngày. Việc phát triển xương của bé trong thời kỳ thơ ấu là rất quan trọng. Táo còn giúp tăng lượng vitamin C.  Một quả táo cung cấp khoảng 14 phần trăm vitamin C. Loại vitamin này giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của con bạn, do đó có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh cúm và cảm lạnh. Ngoài ra táo có hàm lượng chất xơ cao và lượng đường nhỏ rất tốt cho sức khỏe của trẻ.

Đó là công dụng của táo, còn cách để biến nó thành thạch táo tươi mẹ hãy tham khảo công thức sau để có món ăn bổ dưỡng cho con.

  1. Cách chế biến:
  • Độ tuổi:

Trẻ từ 6 tháng tuổi

  • Nguyên liệu

1/4 quả táo

–  1/4 thìa cà phê gelatine (bột làm đông) hoặc ½ thìa cà phê bột thạch

–  1 thìa súp nước lạnh.

  • Cách làm

 – Táo gọt vỏ, bỏ lõi, cắt nhỏ, hấp chín mềm rồi đem nghiền, lọc bỏ bã táo lấy nước rồi cho lượng bột gelatine và nước phù hợp theo hướng dẫn trên bao bì vào hòa tan.

– Sau đó cho vào lò vi sóng trong 30s để làm nóng.

– Cuối cùng để nguội rồi cho hỗn hợp vào tủ lạnh, chờ cho hỗn hợp đông thành thạch là dùng đc.

Chú ý: Có thể thay táo bằng lê nghiền cũng rất ngon.